​​​Đoàn khối doanh nghiệp: Chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân phòng, phòng chống dịch Covid 19 tại các điểm phong tỏa

​​​Đoàn khối doanh nghiệp: Chương trình hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân phòng, phòng chống dịch Covid 19 tại các điểm phong tỏa

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng và bùng phát tại nhiều địa phương làm ảnh hưởng, tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội của đất nước, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Thiết thực tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thực hiện nhiệm vụ cấp bách của đất nước là phòng, chống dịch Covid 19.

Trước tình hình một số các nhu yếu phẩm đang hết sức khan hiếm, thực phẩm bị đội giá lên cao, người dân, công nhân khó tiếp cận với các thực phẩm thiết yếu hàng ngày, để góp phần cùng với chính quyền và các sở, ban ngành tỉnh Đồng Nai tham gia phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid 19” tại các địa điểm phong tỏa.


Hình ảnh tại chương trình
Chương trình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của đông đảo đoàn viên, thanh niên, người lao động và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như người dân tại Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ gom rau, củ, quả cung cấp nhu cầu cho người dân đang bị phong tỏa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chương trình, đã trao tặng 22,5 tấn rau củ quả cho người dân, công nhân tại các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn các phường Hóa An, Tân Hạnh, Hố Nai, Trảng Dài, Phước Tân, Long Bình, An Bình, Long Bình Tân và người dân tại các huyện Vĩnh Cửu, Long Thành. Ngoài ra đã trao tặng 1.000 chai nước khử trùng, 200 áo chống giọt bắn, 200 phần quà (gạo, nước mắm, trứng, sữa) cho người dân, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 180 áo mưa cho Tỉnh đoàn để gửi tới các đội hình “phòng tuyến xanh” trên địa bàn tỉnh; trao tặng 03 thùng cloramin B để hỗ trợ công tác phun, khử trùng các phương tiện di chuyển và các điểm có nguy cơ cao về lây nhiễm covid 19.

* Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên khối doanh nghiệp tỉnh năm 2021, trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid 19 trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 nhiều thách thức đặt ra đối với các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong khối. Tuy nhiên để duy trì và đảm bảo các hoạt dộng, chương trình công tác đã đề ra trong năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn khối đã có những giải pháp và các hình thức tổ chức duy trì các hoạt động hiệu quả, cụ thể như:

(1) Tổ chức 03 cuộc thi và học tập bằng hình thức trực tuyến: Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đoàn khối đã tổ chức 01 cuộc thi “tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” & tổ chức cuộc thi trực tuyến “Lá phiếu trách nhiệm”qua phần mềm Myaloha; tổ chức học tập các bài học lý luận chính trị và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và công tác quốc tế trong cán bộ, đoàn viên thanh niên khối Doanh nghiệp năm 2021. Hình thức tổ chức này được cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn khối tích cực ủng hộ và mong muốn sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

(2) Tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: Hội nghị được tổ chức thông qua phần mềm Zoom với sự tham gia của 33 đơn vị và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong khối doanh nghiệp, qua đó đã tham gia hơn 25 lượt ý kiến phát biểu, tham gia thảo luận và đánh giá về những kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên khối doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2021 đã đạt được, đồng thời thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến về quy chế Giải thưởng “Thanh niên Sáng tạo” khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2020 – 2022.

(3) Đảm bảo công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên trên trang Fanpage Tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp Đồng Nai. Trong 6 tháng đầu năm, Đoàn khối đã biên soạn hơn 350 hình ảnh, infographic, 184 bài viết, tài liệu tuyên truyền nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong khối; chia sẻ 18 câu chuyện kể về Bác, chia sẻ 06 tấm gương học tập và làm theo lời Bác, kết quả có hơn 2.976 lượt tài khoản facebook được tiếp cận, 1.213 lượt tương tác với các câu chuyện và bài viết; triển khai và chia sẻ 135 bài viết về các gương người tốt, việc tốt, tin tốt, các tài liệu tuyên truyền giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên.

(4) Tổ chức kiểm tra trực tuyến đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm và chuyên đề đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc. Thông qua phần mềm Zoom, Đoàn khối đã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đối với 23 đơn vị trực thuộc qua đó kịp thời định hướng và hướng dẫn cho các cơ sở đoàn trong khối triển khai hiệu quả chương trình công tác đoàn trong 6 tháng cuối năm 2021 của từng đơn vị.

(5) Tổ chức sinh hoạt chi đoàn bằng hình thức trực tuyến: Đây là hình thức được các đơn vị trong khối triển khai có hiệu quả, đảm bảo việc duy trì chế độ sinh hoạt chi đoàn theo định kỳ, thông qua các phần mềm (Zoom, Microsoft Team, Group Zalo, facebook) các cơ sở Đoàn trong toàn khối đã kịp thời triển khai và thông tin về các hoạt động, chương trình công tác đoàn cho từng đoàn viên, thanh niên.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên là hình thức rất hiệu quả và góp phần đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, vừa đảm bảo việc triển khai các nội dung Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối doanh nghiệp trong thời gian tới.

Thiên Bình​

Nguồn : doantncshcm.dongnai.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 1 =