​Tân Phú: Chị Trần Thị Hải Yến – Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết

Cập nhật 31/07/2021 20:40

Được phân công làm Tổng phụ trách Đội, bản thân chị Hải Yến luôn luôn tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động của Liên đội nhà trường. Hướng dẫn các em tham gia và hoàn thành tốt các chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các năm học. Dù ở bất cứ công việc gì, nhiệm vụ gì, bản thân chị luôn nhiệt tình, xung phong và nêu cao ý thức trách nhiệm của người Tổng phụ trách (TPT) Đội khi tham gia các hoạt động Đội, cũng như xã hội khác.

Trong năm học 2020-2021, chị Hải Yến xin chuyển công tác ra trường Tiểu học (TH) Nguyễn Huệ (thị trấn Tân Phú) tiếp tục làm TPT Đội, trước đó chị đã làm công tác Đội nhiều năm liền tại trường TH Nam Cát Tiên (xã Nam Cát Tiên), nên dù ở ngôi trường nào chị cũng luôn chủ động trong mọi công việc, cũng như tham mưu BGH nhà trường và cùng Ban Chỉ huy (BCH) Liên đội triển khai nhiều hoạt động phong trào Đội vừa mang tính giáo dục đạo đức, phát huy kỹ năng sống, trải nghiệm cho học sinh với nhiều hoạt động như tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn hằng năm vào các dịp 27/7, tết nguyên đán, ngày thành lập Đoàn 26/3, Đội 15/5; trao quà tết cho học sinh nghèo hàng năm vào dịp tết Nguyên đán, Trung thu, tổ chức ngày hội STEM, hay cùng tập thể Liên đội trường vận động kinh phí, phát động học sinh, đội viên góp ngày công cùng xây dựng các công trình phần việc măng non như tủ sách Liên đội, tủ sách Lưu động, chăm sóc cây cảnh, mảng xanh,…. Qua đó, giáo dục các em niềm tự hào về truyền thống lịch sử của quê hương, nuôi dưỡng ước mơ để các em cố gắng vươn lên học tập, xây dựng quê hương Tân Phú ngày càng giàu đẹp, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Theo chia sẻ của em bạn học sinh trong trường “Ngay từ đầu những năm học, cô giáo Yến đã xây dựng kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho cả năm học theo từng tháng, từng chủ điểm, sau đó tổ chức đại hội Chi đội và Đại hội Liên đội để chọn ra đội ngũ Ban chỉ huy, kiện toàn đội cờ đỏ, đội nghi lễ các chi đội. Cô Yến luôn năng động tìm tòi, học hỏi, tự rút kinh nghiệm và cố gắng đem lại những sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động đạt hiệu quả cao, như tổ chức cho các em những buổi học ngoại khóa như: vẽ tranh và thuyết trình về biển đảo, văn nghệ, cắm hoa, biểu diễn thời trang, hoạt cảnh về phòng tránh tệ nạn xã hội và An toàn giao thông thu hút toàn bộ học sinh tham gia”.

Đồng thời chị cũng thường xuyên tìm tòi giải pháp để xây dựng và củng cố tổ chức Liên đội vững mạnh, đảm bảo cho các hoạt động của Liên đội trong nhà trường; tổ chức triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện Đội viên và chương trình rèn luyện phụ trách Đội một cách khoa học, thiết thực theo mục tiêu, chủ đề năm học thu hút đông đảo đội viên tham gia. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng công tác Đội tại Liên đội trường, chị Hải Yến chia sẻ “Ngay từ đầu năm học chị đã chủ động tham mưu các kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ BCH Liên, Chi đội nhà trường, cung cấp cho các em các kiến thức kỹ năng để tổ chức các hoạt động, với các nội dung theo chủ điểm từng tháng, phù hợp với lứa tuổi tâm sinh lý của đội viên giúp các em thêm yêu trường, lớp, yêu tổ chức Đội”.

Đặt biệt ngày 29/7 vừa qua, chị Hải Yến là 1 trong 14 tình nguyện viên của huyện Tân Phú tích cực xung phong tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Biên Hòa.


Tham gia đội tình nguyện hỗ trợ phòng chống dịch tại Tp Biên Hòa (người đi đầu)

Trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi thời gian qua với những thành tích nổi bật, chị Trần Thị Hải Yến, Giáo viên TPT Đội trường TH Nguyễn Huệ đã nhận được nhiều bằng khen của sở GD&ĐT tỉnh, của Hội đồng đội Tỉnh, Trung ương. Với những thành tích đạt được, chị Trần Thị Hải Yến xứng đáng là tấm gương Tổng phụ trách tiêu biểu, là én hồng hết lòng vì đàn em thân yêu, góp phần tích cực nâng cao phong trào Đội trong nhà trường, cũng như của huyện ngày càng phát triển.

Văn Trương

Nguồn: doantncshcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 + ten =