Ra mắt hai website quản lý nguồn lực hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Cập nhật 27/07/2021 15:38

 

​       Sáng nay ngày 27/7/2021, hai website “Đồng Nai yêu thương” và “Đồng Nai trao gửi yêu thương” do Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể thực hiện chính thức ra mắt, hỗ trợ công tác tiếp nhận, quản lý, phân phối hàng hóa, nguồn lực cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với tinh thần “tương thân tương ái”, rất nhiều các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ nguồn lực, cùng chung tay hỗ trợ người dân trong các khu vực cách ly phong tỏa, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các nguồn lực được vận chuyển về liên tục không kể ngày đêm, được phân phối cho các đơn vị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể để hỗ trợ người dân. Do đó cần có một kênh thông tin tiếp nhận thống nhất, chặt chẽ, hiệu quả các nguồn lực; Giúp quản lý, theo dõi được sự phân phối, vận chuyển của các nguồn lực đến các địa phương trong tỉnh, tránh sự chồng chéo, đảm bảo lương thực, thực phẩm đến rộng khắp các địa phương một cách chính xác; Đồng thời công khai, minh bạch các nguồn lực tiếp nhận và công tác sử dụng các nguồn lực hỗ trợ. Nhằm giải quyết các yêu cầu trên, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, giảm tải các thao tác, quy trình bằng giấy tờ, hai website đã được xây dựng và đưa vào hoạt động.

Website “Đồng Nai yêu thương” với địa chỉ truy cập https://dongnaiyeuthuong.com được sử dụng dựa trên nền tảng là trang cập nhật thông tin, đầu mối tiếp nhận nguồn lực của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Khi truy cập có thể theo dõi được các thông tin chi tiết về các nguồn lực đã được trao (về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, dụng cụ bảo hộ y tế), các thông tin chi tiết về nguồn lực đã được nhận và nguồn lực đã được trao, các tin tức cập nhật về các hoạt động hỗ trợ trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó website còn có các chức năng về kênh tư vấn sức khỏe miễn phí mùa dịch với danh sách các y bác sĩ được cập nhật liên tục, thường xuyên và đăng ký tình nguyện viên.


Hình ảnh Tổng quan website Đồng Nai yêu thương

Website “Đồng Nai trao gửi yêu thương” với địa chỉ truy cập http://vanchuyen.dongnaiyeuthuong.com được sử dụng dựa trên nền tảng là trang cập nhật thông tin, theo dõi, giám sát, tổng hợp kết quả trao tặng nguồn lực đã được vận chuyển đến các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Website giúp theo dõi, cập nhật thông tin chi tiết về số lượng, các mặt hàng hóa, thực phẩm được vận chuyển, tình trạng vận chuyển, hỗ trợ công tác điều phối các xe vận chuyển, nhu cầu vận chuyển.


Hình Giao diện tạo đơn vị chuyển của website “Đồng Nai trao gửi yêu thương”

Trong sáng nay ngày 27/7/2021, hai website “Đồng Nai yêu thương” và “Đồng Nai trao gửi yêu thương” đã được khởi động, cập nhật chi tiết các nguồn lực từ đầu tháng 7/2021 đến nay, theo dõi vận chuyển, phân phối các nguồn lực đến 09 phường phong tỏa cách ly trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ tiếp tục vận hành hai website, đảm bảo công tác quản lý, theo dõi hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được chặt chẽ, thuận tiện, khoa học.

Trước đó, ngày 26/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn trực tuyến, hướng dẫn vận hành hai website với sự tham dự của lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 11 huyện, thành Đoàn đang phụ trách tiếp nhận và phân bổ nguồn lực hỗ trợ và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các phường, xã của thành phố Biên Hòa.

PHƯƠNG THẢO

Nguồn: doantncshcm.dongnai.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one + seven =