Các Tổ chức, cơ quan, đơn vị tiếp tục có nhiều họat động hướng về người dân vùng dịch

Cập nhật lúc: 16:33, 06/08/2021 (GMT+7)

(ĐN) – Tổng Liên đoàn Lao động  (LĐLĐ) Việt Nam vừa ký ban hành văn bản số 2441/TLĐ gửi LĐLĐ các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho công nhân lao động tại các khu vực cách ly, phong toả (Ảnh: Lan Mai)

Trong đó, riêng tỉnh Đồng Nai, Tổng LĐLĐ Việt Nam hỗ trợ 100 ngàn suất nhu yếu phẩm, mỗi suất trị giá 150.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 15 tỷ đồng được trích từ tài chính công đoàn tích lũy của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị LĐLĐ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh mua và cung cấp nhu yếu phẩm cho đoàn viên, công nhân lao động kịp thời, đúng đối tượng, đúng mục đích, đảm bảo các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19, an toàn, hiệu quả.

* Thông tin từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh cho biết, tiếp nối hành trình chia sẻ khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh vừa tiếp nhận và trao tặng 12 tấn lương thực gồm rau, củ, quả cho người dân tại các khu cách ly và các bếp cơm từ thiện phục vụ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp nhận các phần quà hỗ trợ từ các tu viện và phật tử (Ảnh: Hồ Thảo)

Nguồn hỗ trợ chủ yếu là từ các tự viện, phật tử khắp nơi trong ngoài tỉnh. Trong đó, các tự viện tại H.Định Quán (gồm: Thiền viện Trúc Lâm Chân Pháp, Chùa Thiên Chơn, Chùa Tịnh Quảng Xá, Tịnh thất Chơn Như, Đại đức Thích Thọ Minh, Tịnh xá Bửu Sơn, Chùa Long Hoa, Ni chúng Chùa Linh Quang, Sư cô An Hạnh) ủng hộ 1,5 tấn gạo, 5 tấn rau củ quả, 2 triệu đồng; Quan Âm Tu viện (TP.Biên Hoà) ủng hộ 6 tạ gạo, 60 thùng mì và 12 triệu đồng; Chùa Linh Ẩn (TP.Đà Lạt) ủng hộ 6,5 tấn rau củ quả; Phật tử Nguyễn Thị Ngọc ủng hộ 5 triệu …

Ngay sau khi tiếp nhận, đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã tới từng khu vực bị phong toả, khu nhà trọ để tặng quà, lương thực giúp đỡ bà con công nhân, các hộ gia đình khó khăn. Cùng với đó, Đoàn cũng hỗ trợ  cho các bếp ăn phục vụ bệnh viện dã chiến, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các bếp ăn trong khu cách ly tại các phường: Hiệp Hoà, Hoá An, Bửu Hoà (TP.Biên Hoà) và các xã: Thiện Tân, Thạnh Phú, Tân Bình và Bình Hoà (huyện Vĩnh Cửu).

Người dân trong khu cách ly được nhận quà hỗ trợ từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh (Ảnh: Hồ Thảo)

Cũng theo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trong thời gian tới, Ban Trị sự cùng quý Chư tôn đức các chùa, tự viện trong tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch bệnh với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, đồng hành cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

* Chiều ngày 6-8, những chuyến hàng đầu tiên chở 5 tấn rau, củ, quả do Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai tổ chức sẽ được bàn giao cho Liên đoàn Lao động TP.Thủ Đức. Ngoài ra, các mặt hàng gồm: 3 tấn thịt gà và các nhu yếu phẩm khác như: đường, bột ngọt, bột nêm… sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho TP.Hồ Chí Minh trong những ngày tới. Tổng giá trị hàng hóa hơn 200 triệu đồng.

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai chuẩn bị xe chở rau, củ, quả hỗ trợ cho TP.Thủ Đức vào chiều ngày 6-8 (Ảnh: N.N)

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam của Bộ NN-PTNT (gọi tắt là Tổ Công tác 970) trong kế hoạch phối hợp giữa Bộ NN-PTNT và Bộ Quốc phòng hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân, lao động gặp khó khăn trong các khu phong tỏa tại TP.HCM (dự kiến khoảng 10 ngàn phần quà).

Nguồn kinh phí của chương trình từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, HTX, trang trại… trên địa bàn tỉnh với nhiều hình thức tiền mặt, hàng hóa.

Nguyễn Hoà – Hồ Thảo – Bình Nguyên

Nguồn: http://baodongnai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six + 6 =