CDC Đồng Nai tiếp nhận xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động

Ngày 6-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đã tiếp nhận một xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động phòng COVID-19 do công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động hiệu Fuso Canter 6.5-TV1. Xe này không khác biệt xe tải thông thường, tuy nhiên, hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19. Đồng thời, đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn.

Xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động đã về đến CDC Đồng Nai.

Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững. Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay. Chiếc xe này sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người.

Ngoài ra, xe chuyên dụng này còn sở hữu 1 thùng lạnh phía trong để bảo quản các liều vắc xin và trang bị hệ thống phun khử khuẩn thùng xe sau mổi lần sử dụng xong.

Kiểm tra các thiết bị, bộ phận bên trong xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động.

Tủ bảo quản vắc xin và mẫu xét nghiệm được trang bị trên xe.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đồng Nai đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhằm tạo miễn dịch trong cộng đồng. Do đó việc được trao tặng xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động trong thời điểm này là rất cần thiết, vì xe được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn.

Được biết, ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động còn sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sao Mai

Nguồn: http://www.dongnaicdc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nine − 4 =