Đồng Nai: Tập huấn trực tuyến vận hành ứng dụng “Đồng Nai yêu thương – Kiên cường chống dịch”

Cập nhật 26/07/2021 14:57

Chiều này 26/7/2021 tại Hội trường Cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tập huấn trực tuyến vận hành ứng dụng “Đồng Nai yêu thương – Kiên cường chống dịch” với sự tham dự của lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 11 huyện, thành Đoàn đang phụ trách tiếp nhận và phân bổ nguồn lực; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các phường, xã của thành phố Biên Hòa.


Hình ảnh tại buổi tập huấn trực tuyến

Với địa chỉ truy cập là: https://dongnaiyeuthuong.com, Ứng dụng được sử dụng dựa trên nền tảng là trang cập nhật thông tin và là đầu mối tiếp nhận nguồn lực để hỗ trợ bà con trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai bị ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp… Ứng dụng hiển thị các nguồn lực đã được trao và được phân bổ để hỗ trợ người dân, hơn hết trang còn là nơi tiếp nhận trực tiếp các nguồn hỗ trợ của các nơi trên khắp cả nước hỗ trợ tỉnh Đồng Nai đẩy lùi đại dịch Covid 19.

Các chức năng chính của ứng dụng bao gồm:

– Xem các thông tin và đăng kí các nguồn lực

– Tư vấn sức khỏe

Đồng chí Võ Văn Trung – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu kết luận nội dung buổi tập huấn như sau đề nghị các đơn vị lưu ý 03 nội dung chính là việc trao nguồn lực đúng người, đúng đối tượng; có danh sách cụ thể người nhận, để tránh sự chồng chéo nguồn lực trao tặng giữa các tổ chức; quan tâm việc khảo sát sâu sát địa bàn để không bỏ sót các đối tượng khó khăn cần nhân quà; đảm bảo thực hiện tốt “4 không”. Tính toán việc chia ca, chia kíp trực đối với cán bộ, lực lượng tình nguyện viên để đảm bảo sự an toàn cho công tác vận hành, bên cạnh đó đẩy mạnh thực hiện “3T”. Nghiên cứu sáng tạo thêm 1 số mô hình gieo trồng, phát triển nguồn rau xanh tại chỗ trong các khu cách ly. Đề nghị các đơn vị Đoàn cơ sở phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện, sứa trẻ của tuổi trẻ.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, bắt kịp xu hướng hiện đại hóa, áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý, điều phối, giám sát các nguồn lực cũng như giúp kết nối người dân với đội ngũ y bác sĩ trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Xuân Diệu

Nguồn: http://doantncshcm.dongnai.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 × five =