Những hoạt động ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Phú chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cập nhật 26/07/2021 08:49

Trong thời gian qua, từ khi đợt dịch Covid-19 lần này bùng phát, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Phú đã có nhiều hoạt động đẹp, đầy ý nghĩa trong hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Trong đó có thể kể đến một số hoạt động như: tặng khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn, hỗ trợ nước uống cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương – Đánh bay Covid” với những “Chuyến xe 0 đồng” vận chuyển gạo, mì, rau củ quả và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác hỗ trợ cho người dân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Ngay khi tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, Huyện đoàn Tân Phú đã tiến hành nhiều hoạt động góp phần hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, mà trước hết là vận động và trao tặng hơn 3.000 khẩu trang cho Trung tâm Y tế huyện Tân Phú – một trong những lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, hàng ngày lực lượng nhân viên y tế, lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn cũng được đội hình “Tiếp nước mùa dịch” của Huyện đoàn gửi tặng những ly nước uống như nước cam, trà chanh, trà tắc… Ngoài ra, Huyện đoàn còn vận động nguồn lực thực hiện làm 2.000 kính chống giọt bắn, gửi tặng đến lực lượng y tế, công an, quân sự và các tình nguyện viên tại các điểm trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và các đội hình phòng tuyến áo xanh tại các xã, thị trấn. Đây không phải là lần đầu tiên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Phú thực hiện các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn nói chung và ủng hộ ngành Y tế huyện nhà nói riêng. Đặc biệt trong tình hình diễn biến phức tạp của đợt dịch này thì sự hỗ trợ của Đoàn Thanh niên có ý nghĩa động viên thật to lớn và ấm áp đối với lực lượng y tế, lực lượng chức năng đang ở tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.


Hình ảnh các tình nguyện viên làm kính chống giọt bắn để gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Một hoạt động nữa nhằm gắn kết những tấm lòng cùng hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do dịch Covid-19 mà Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện đã thực hiện đó chính là tổ chức Chương trình “San sẻ yêu thương – Đánh bay Covid”, mở điểm tiếp nhận sự ủng hộ tự nguyện của các cá nhân và tập thể ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Song song đó là thực hiện “Hành trình tôi yêu Tổ quốc tôi” với những “Chuyến xe 0 đồng” chở quà tặng, nhu yếu phẩm mà nhân dân huyện Tân Phú đóng góp đưa đến những khu cách ly, phong tỏa, đến những người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, tỉnh. Sau 05 ngày thực hiện chương trình (từ ngày 17/7 đến ngày 21/7), với 09 “Chuyến xe 0 đồng” miệt mài lăn bánh trong đêm đến các địa phương trong tỉnh (huyện Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Long Thành, TP. Biên Hòa) và cả ngoài tỉnh (TP. Dĩ An, Bình Dương), chở theo khoảng 37 tấn hàng hóa (gạo, mì gói, trái cây, rau củ quả, nhu yếu phẩm khác) mà nhân dân Tân Phú đã quyên góp, ủng hộ nhằm hỗ trợ phần nào cho những người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Từ những hoạt động thiết thực, cụ thể ấy, có thể nói, sự nỗ lực đóng góp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Tân Phú trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là những hoạt động đẹp, đầy ý nghĩa góp phần động viên, nâng cao cả vật chất và tinh thần cho phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện nhà trong đợt dịch diễn biến phức tạp này.

Hồng Linh

Nguồn: http://doantncshcm.dongnai.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two + 19 =