Thêm nhiều phần quà hỗ trợ người dân khó khăn do dịch Covid-19

(ĐN)– Ngày 12-9, Đảng ủy, Ban CHQS H.Nhơn Trạch đã tổ chức lễ trao tặng 900 phần quà (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, nước tương, 3 bánh lương khô, nước súc miệng và các nhu yếu phẩm khác) hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch thăm, tặng quà và khen thưởng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Khu cách ly F0, trường mầm non Nhơn Nghĩa, H.Nhơn Trạch (Ảnh: Ng Hà)

Tổng kinh phí cho đợt hỗ trợ này là trên 200 triệu đồng, trong đó có 50 tấn gạo do đồng chí Lê Thành Mỹ, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Nhơn Trạch trực tiếp vận động trao tặng.

Theo lãnh đạo H.Nhơn Trạch, ngoài việc tiếp tục chăm lo các hoạt động cho người dân, đảm bảo tốt an sinh xã hội, không để ai thiếu đói trong đại dịch, thời gian qua, Ban Tiếp nhận và phân phối các nguồn lực của huyện đã vận động hàng trăm tấn gạo, hàng ngàn tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân. Riêng trong ngày 11-9, toàn huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của 6 đơn vị và cá nhân tổng nguồn lực trên 754 triệu đồng. Chuyển về các xã, thị trấn và đến thăm, tặng quà và hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch của các địa phương trong huyện trị giá trên 1,38 tỷ đồng.

* Thông tin từ Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa cho biết, Ban Trị sự vừa phối hợp với chính quyền, mặt trận các địa phương tổ chức trao tặng 500 phần quà đợt 3 cho các hộ khó khăn do Covid-19 ở trong và ngoài các khu cách ly, phong tỏa tại 5 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Người dân nhận quà từ sự hỗ trợ của Ban Trị sự giáo hội Phật giáo TP.Biên Hòa (ảnh: Thảo Lâm)

Theo đó, mỗi phường, xã được trao 100 phần bao gồm 10 kg gạo và nhiều nhu yếu phẩm đến công nhân, người lao động khó khăn do dịch Covid-19.Tổng kinh phí 500 phần nhu yếu phẩm của đợt này là hơn 151 triệu đồng do Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa vận động các tự viện trực thuộc gồm: Chùa Phước Quang, Chùa Pháp Bảo (P.Phước Tân), Chùa Long Vân (P.Tam Phước), Chùa Phúc Lâm (P.Tân Tiến), Chùa Từ Tôn (P.Tam Hiệp), Chùa Quang Long (P.Tân Phong), Thiền viện Duy Lực (P.An Hòa), Tịnh xá Ngọc Đăng và Tịnh xá Ngọc Hiệp (P.An Bình)… ủng hộ.

Được biết trước đó, ở đầu thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.Biên Hòa đã phối hợp với Mặt trận cùng cấp trao tặng hai đợt nhu yếu phẩm tổng cộng 1 ngàn phần, trị giá 300 triệu đồng đến các hộ khó khăn do dịch Covid-19 tại 10 phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Nguyệt Hà – Thảo Lâm

Nguồn: http://baodongnai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen − fourteen =